website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Tips giúp thu hút ứng viên

Để thu hút được sự quan tâm cũng như ứng tuyển từ các ứng viên trên website, HUFLIT CAREER HUB xin đề xuất 3 tips quan trọng giúp tăng khả năng thu hút ứng viên mà các Nhà tuyển dụng có thể áp dụng:

1/ Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vị trí tuyển dụng

Việc cung cấp thông tin chi tiết về vị trí tuyển dụng góp phần tạo ra sự minh bạch và tin tưởng cho ứng viên. Thông tin được nhà tuyển dụng thể hiện một cách rõ ràng cho thấy công ty đối xử công bằng và trung thực trong quá trình tuyển dụng. Từ đó, ứng viên cảm thấy yên tâm hơn khi ứng tuyển.

HUFLIT CAREER HUB xin gợi ý một số bí quyết giúp tin tuyển dụng thu hút được nhiều sự quan tâm từ ứng viên:

a. Đối với Mô tả công việc và Yêu cầu công việc:

Nhà tuyển dụng nên liệt kê thông tin một cách đầy đủ và chính xác để ứng viên có cái nhìn rõ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như các yêu cầu cần đáp ứng khi đảm nhận vị trí này. Điều này giúp ứng viên tự đánh giá được mức độ phù hợp của bản thân với vị trí tuyển dụng. Trong thực tế, ứng viên trở nên tự tin hơn khi ứng tuyển nếu họ cảm thấy có thể đáp ứng những gì công ty đang tìm kiếm.

b. Đối với Quyền lợi & Phúc lợi:

Nhà tuyển dụng cần cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách lương thưởng, đãi ngộ, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến cũng như các lợi ích khác ngay tại tin tuyển dụng. Điều này giúp gợi lên sự quan tâm từ phía ứng viên. Ứng viên sẽ cảm thấy hứng thú hơn và muốn nộp đơn vào vị trí đó.

Quý Doanh nghiệp đừng quá lo lắng việc thể hiện quá nhiều thông tin sẽ khiến tin tuyển dụng khó trực quan vì nền tảng HUFLIT CAREER HUB có một số nút tính năng giúp tối ưu định dạng văn bản như sau:

Ngoài ra, Quý Doanh nghiệp có thể chủ động tổng hợp các nội dung có liên quan lại với nhau để thuận tiện hơn cho ứng viên trong quá trình tìm hiểu về vị trí tuyển dụng. Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo ví dụ sau:

Ví dụ về việc tổng hợp các nhiệm vụ liên quan trong mục Mô tả công việc (Nguồn: Central Retail VN)

c. Đối với tag mô tả tin tuyển dụng:

Tại mục Đăng tin tuyển dụng, Quý Doanh nghiệp lưu ý tick chọn đầy đủ các tag mô tả để tin tuyển dụng trở nên rõ ràng và nổi bật hơn so với các tin khác được đăng tải trên website.

Sau khi thêm tag mô tả, tin tuyển dụng sẽ được hiện thị trên trang chủ như hình sau:

d. Đối với Địa chỉ làm việc:

Ngoài ra, Quý Doanh nghiệp đừng quên cung cấp chính xác địa chỉ nơi làm việc (tại ô như hình bên dưới) vì đây cũng là một trong những yếu tố mà ứng viên quan tâm. Trường hợp ứng viên bắt buộc di chuyển giữa các nơi làm việc, Quý Doanh nghiệp vui lòng đề cập thêm tại mục Mô tả công việc. 

e. Đối với Hình mô tả:

Để ứng viên có cái nhìn chân thật nhất về vị trí tuyển dụng, Quý Doanh nghiệp có thể cung cấp một số hình ảnh nhằm mô tả thêm về vị trí tuyển dụng như: không gian làm việc hoặc đồng nghiệp tương lai. Những tư liệu thực tế này góp phần thôi thúc ứng viên nộp hồ sơ.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng trên nền tảng HUFLIT CAREER HUB:

2/ Cung cấp đầy đủ thông tin trong Hồ sơ Nhà tuyển dụng

Phần lớn các doanh nghiệp đều tập trung vào việc đăng tin tuyển dụng mà quên chú tâm hoàn thiện Hồ sơ Nhà tuyển dụng – một trong những yếu tố mà ứng viên cũng rất quan tâm trước khi quyết định ứng tuyển.

Trên thực tế, việc doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin trong Hồ sơ Nhà tuyển dụng không chỉ giúp ứng viên hiểu hơn về công ty, mà còn giúp xây dựng niềm tin và độ tin cậy giữa hai phía. Ứng viên vẫn sẽ cảm thấy e dè khi ứng tuyển vào làm việc tại nơi mà họ không có bất kì một thông tin nào.

Do vậy, trước khi đăng tin tuyển dụng, Nhà tuyển dụng nên dành thời gian kiểm tra và hoàn thiện Hồ sơ Nhà tuyển dụng một cách chỉn chu nhất. Trong quá trình chỉnh sửa/cập nhật, Quý Doanh nghiệp vui lòng lưu ý các mục sau:

 • Tên doanh nghiệp có thể là tên theo giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc tên thương hiệu.
 • Thông tin liên hệ như email, số điện thoại hoặc các trang mạng xã hội cần phải chính xác và còn được sử dụng.
 • Tại ô “Giới thiệu về công ty”, Quý Doanh nghiệp có thể thoải mái trình bày, miễn sao phù hợp với văn hóa cũng như các giá trị mà công ty mang lại. Trường hợp Quý Doanh nghiệp băn khoăn không biết nên đề cập thông tin nào, HUFLIT JOB HUB xin đề xuất một số nội dung như sau:
  • Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
  • Sản phẩm hoặc dịch vụ nổi bật.
  • Những thành tựu tiêu biểu đạt được trong thời gian gần đây.
  • Văn hóa công ty và đội ngũ nhân sự.
 • Chèn những hình ảnh thực tế để ứng viên có cái nhìn rõ nét về công ty.
 • Cho phép “Hiện hồ sơ” để ứng viên có thể xem thông tin doanh nghiệp.

Ngay khi cập nhật xong, Quý Doanh nghiệp nhớ nhấn Lưu tài khoản. Ở những lần đăng tin sau, Quý Doanh nghiệp có thể bỏ qua bước này. Hồ sơ sau khi hoàn thiện sẽ có giao diện như hình sau:

Xem hướng dẫn chi tiết hoàn thiện Hồ sơ Nhà tuyển dụng:

3/ Sử dụng Gói hỗ trợ truyền thông - Giúp tăng khả năng tiếp cận

Nền tảng HUFLIT CAREER HUB ghi nhận lượt đăng tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp mỗi ngày. Các tin tuyển dụng đều được admin duyệt thường xuyên để sinh viên tiếp cận đa dạng cơ hội việc làm. Điều này khiến các tin đăng sớm sẽ bị hệ thống đẩy xuống các trang sau, gây cản trở trong việc tiếp cận các ứng viên tiềm năng.

Chính vì thế, gói hỗ trợ truyền thông cho tin tuyển dụng ra đời nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận ứng viên, nhất là đôi với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gấp. Khi sử dụng gói hỗ trợ truyền thông, Quý Doanh nghiệp sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

a. Tin tuyển dụng trở nên nổi bật hơn trên website:

Tin tuyển dụng được thêm tag Urgent (giúp tin trở nên nổi bật hơn so với các tin khác).

Ngoài ra, tin còn được lưu trong mục “Tuyển gấp”. Tại đây, ứng viên sẽ dễ dàng tìm thấy tin của Quý Doanh nghiệp vì tin đã được ghim và sẽ không lo bị trôi trong trường hợp có thêm tin tuyển dụng được duyệt.

b. Tăng cường tương tác thông qua Fanpage & Website:

Bên cạnh việc hỗ trợ đăng tin, HUFLIT CAREER HUB cho phép doanh nghiệp quảng bá thêm về các chương trình tuyển dụng ngay trên Website thông qua banner và bài viết được ghim trên trang chủ.

Không những thế, nền tảng còn hỗ trợ gia tăng lượt tiếp cận thông qua Fanpage, giúp nâng cao độ nhận diện cho công ty và cả tin tuyển dụng. Những hình ảnh và bài viết trên các phương tiện này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận và truyền đạt thông tin đến ứng viên.

Tìm hiểu thêm về các gói hỗ trợ truyền thông, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ thông qua:

 • Email: careerhub@huflit.edu.vn
 • Số điện thoại: 028 3863 2052 (Máy lẻ 111)
 • Zalo OA: HUFLIT Career Hub – Thực tập và việc làm

Để lại bình luận