website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

HUFLIT LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU TIÊN KÝ KẾT MOU CÙNG SỞ NGOẠI VỤ TP.HỒ CHÍ MINH

HUFLIT KÝ KẾT MOU CÙNG SỞ NGOẠI VỤ TP.HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 13/4/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) vinh dự là trường đại học đầu tiên ký kết MOU cùng Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên.

HUFLIT trở thành đối tác trường học đầu tiên của Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh
HUFLIT trở thành đối tác trường học đầu tiên của Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Sở Ngoại vụ và các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức đối ngoại và ngoại ngữ, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước. Sáng ngày 13/4/2022, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Ngoại vụ và HUFLIT đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trụ sở Sở Ngoại vụ.

Đại diện HUFLIT tham dự lễ ký kết có TS. Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng Đối ngoại, ThS. Bùi Thị Thanh Trúc – Trưởng khoa Ngoại ngữ, TS. Phạm Thị Thu Nga – Trưởng Khoa Du lịch – Khách sạn cùng Trưởng/Phó và chuyên viên các khoa/phòng chuyên môn. 

Về phía đoàn Sở Ngoại vụ TP.HCM đón tiếp HUFLIT gồm có Ông Trần Phước Anh – Giám đốc Sở, Bà Phạm Trần Thanh Thảo – Phó Giám đốc Sở, Ông Mai Anh Thái – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức Đối ngoại và Ngoại ngữ (CEFALT), Bà Đoàn Thị Thái Hà – Phó Giám CEFALT cùng các trưởng bộ phận và chuyên viên đang công tác tại CEFALT.

TS. Nguyễn Anh Tuấn (trái) trao đổi thân mật cùng Ông Trần Phước Anh - Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM
TS. Nguyễn Anh Tuấn (trái) trao đổi thân mật cùng Ông Trần Phước Anh – Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM

Theo Biên bản ghi nhớ, Sở Ngoại vụ sẽ hỗ trợ HUFLIT kết nối với các cơ sở giáo dục và đào tạo nước ngoài, các trường đại học nước ngoài, các cơ quan lãnh sự của các nước tại TP.HCM. Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ cũng tổ chức các buổi trao đổi chuyên đề cập nhật tình hình thế giới, khu vực, chính sách đối ngoại của Việt Nam và các nước; triển khai các khóa đào tạo kỹ năng mềm về đối ngoại và hợp tác quốc tế (lễ tân ngoại giao, văn thư đối ngoại, viết báo cáo…); đặc biệt là tiếp nhận các sinh viên thực tập từ HUFLIT. 

Hiệu trưởng Nguyễn Anh Tuấn cho biết nhà trường rất vinh dự khi là trường đại học đầu tiên ký kết MOU cùng Sở Ngoại vụ TP.HCM. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động trao đổi chuyên đề cập nhật tình hình khu vực, thế giới và cho rằng đây đều là những thông tin rất cần thiết không chỉ cho sinh viên mà còn cho giảng viên, cán bộ nhà trường. Ngoài ra, theo TS. Nguyễn Anh Tuấn, việc mở ra mối quan hệ hợp tác giữa HUFLIT và Sở Ngoại vụ TP.HCM sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội, nâng cao trải nghiệm học tập cho sinh viên.

Đại diện HUFLIT và Sở Ngoại vụ trao đổi trước khi chính thức ký biên bản ghi nhớ
Đại diện HUFLIT và Sở Ngoại vụ trao đổi trước khi chính thức ký biên bản ghi nhớ

Sở Ngoại vụ TP.HCM có 9 đơn vị trực thuộc, trong đó có 3 đơn vị sự nghiệp công lập là Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC); Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) và Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng kiến thức ngoại giao và ngoại ngữ (CEFALT). CEFALT của Sở Ngoại vụ cũng chính là đầu mối hợp tác để trao đổi về các đề xuất hợp tác cụ thể giữa hai bên. 

TS. Nguyễn Anh Tuấn đại diện HUFLIT tặng quà cho Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh
TS. Nguyễn Anh Tuấn đại diện HUFLIT tặng quà cho Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh
Đại diện HUFLIT và Sở Ngoại vụ TP.HCM chụp hình lưu niệm
Đại diện HUFLIT và Sở Ngoại vụ TP.HCM chụp hình lưu niệm

Với việc ký kết MOU cùng Sở Ngoại vụ, sinh viên HUFLIT, đặc biệt là các bạn thuộc chuyên ngành chính trị – ngoại giao sẽ có cơ hội trải nghiệm và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, học tập được những kỹ năng hay và thú vị, không chỉ giúp ích trong việc học tập mà còn hữu dụng trong công việc và cuộc sống sau này. 

Để lại bình luận