website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Doanh nghiệp gặp sinh viên trước kỳ thực tập Nhật Bản

Chương trình thực tập sinh 12 tháng tại khách sạn Ryoutiku (Tỉnh Oita, Nhật Bản) đã chính thức khởi động, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc đưa sinh viên thực tập ở nước ngoài của HUFLIT. Cơ hội trải nghiệm và phát triển sự nghiệp đang rộng mở cho sinh viên.

Chương trình thực tập sinh 12 tháng tại Nhật Bản

Trải qua quá trình phỏng vấn và chuẩn bị, 03 bạn sinh viên Phạm Thị Mỹ Linh, Lê Thị Thanh Thảo, Phạm Thị Ngọc Thương, sinh viên khóa 2020 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, đã được lựa chọn tham gia chương trình thực tập 12 tháng có hưởng lương tại khách sạn Ryoutiku, tỉnh Oita, Nhật Bản, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong triển khai chương trình Thực tập sinh ở nước ngoài của Nhà trường. 

Chương trình Thực tập sinh 12 tháng tại Khách sạn Ryoutiku (Tỉnh Oita, Nhật Bản), được triển khai theo thỏa thuận hợp tác giữa HUFLIT, Chính quyền tỉnh Oita và Hiệp hội lữ quán khách sạn Thành phố Beppu. Chương trình mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế trong ngành khách sạn tại Nhật Bản.

Lễ ký MOU ba bên giữa HUFLIT, Hiệp hội Lữ quán khách sạn TP.Beppu và U International Human (Tháng 10/2023)

Buổi gặp gỡ trước thềm chuyến đi

Trước khi lên đường sang Nhật Bản, 03 thực tập sinh đã có buổi gặp gỡ với ông Ogata Hajime, Giám đốc khách sạn Ryoutiku, cùng Quý Thầy Cô HUFLIT. Buổi gặp diễn ra trong không khí cởi mở và thân thiện.

Ông Ogata Hajime đã chia sẻ những thông tin hữu ích về khách sạn, văn hóa làm việc, cũng như những điều cần lưu ý khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực của các bạn trẻ và hy vọng họ sẽ có một kỳ thực tập thành công.

Về phía mình, các sinh viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật, cũng như tâm thế sẵn sàng học hỏi và thích nghi với môi trường mới.

Sinh viên đặt câu hỏi với Giám dốc Khách sạn Ryoutiku

Hành trình thực tập 12 tháng đầy hứa hẹn

Ngày 28/05/2024, ba thực tập sinh sẽ lên đường sang Nhật Bản, chính thức bắt đầu hành trình 12 tháng đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị.

Trong thời gian thực tập, các bạn sẽ được làm việc tại các bộ phận khác nhau của khách sạn Ryoutiku, từ lễ tân, buồng phòng đến nhà hàng, ẩm thực. Đây là cơ hội để các bạn áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời trải nghiệm văn hóa và lối sống của người Nhật.

HUFLIT Career Hub tin tưởng rằng chương trình thực tập này sẽ là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp tương lai của các bạn sinh viên. Nhà Trường sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình thực tập, cũng như sau khi các bạn trở về Việt Nam.

Ông Ogata Hajemi và 03 bạn sinh viên chuẩn bị thực tập 12 tháng tại Nhật Bản
Các thành viên chụp hình lưu niệm trong buổi gặp gỡ