website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Sinh viên HUFLIT Hiểu CV cùng CV Camps 24 giờ

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có được hành trang tốt để có thể gia nhập vào thị trường lao động hiện nay. HUFLIT CAREER FAIR 2023 mang đến chuỗi sự kiện ‘CV Camps 24 giờ’ dành cho sinh viên. Đây là chuỗi sự kiện giúp sinh viên #Hiểu_CV, cũng như cách xây dựng profile trên LinkedIn nhằm tạo ấn tượng và gia tăng tỉ lệ “Chốt đơn” với Nhà tuyển dụng.

Hoạt động ‘CV Camps 24 giờ’ đã diễn ra từ ngày 19/04/2023 đến ngày 02/04/2023 tại trường Đại học Ngoại ngữ- Tin học thành phố Hồ Chí Minh với 3 hoạt động chính:

Workshop 01 “Viết CV tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng” với diễn giả là anh Trần Thái Bảo.

Trong những năm gần đây, thị trường lao động đã có bước chuyển chuyển hướng áp dụng các công nghệ số vào trong công việc để tối ưu hóa được hiệu quả cũng như tiết kiệm được thời gian,…Trong đó khâu tuyển dụng thương sẽ được áp dụng các hình thức này để quá trình chọn lọc ứng viên tiềm năng diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn. Applicant Tracking System (ATS), hay Hệ thống quản lý hồ sơ ứng viên, là một trong những giải pháp công nghệ tuyển dụng được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. ATS giúp các công ty thu hẹp phạm vi ứng viên, giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực để quản lý thông tin từ đó cải thiện hiệu suất tuyển dụng. ATS không thiên vị khi xét duyệt hồ sơ mà tập trung vào phân tích từ khóa nhằm đảm bảo CV đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Không phải ứng viên nào cũng biết đến công nghệ này, đó cũng đã trở thành rào cản lớn khiến những người ứng tuyển mất cơ hội vào vòng trong.

Hiểu được khó khăn mà sinh viên đang gặp phải, Workshop “Viết CV tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng” được diễn ra vào 8h30 sáng ngày 19/04 với sự tham gia của hơn 400 sinh viên với mục đích giải quyết những vấn đề mà các bạn đang gặp phải trong việc viết CV. Bên cạnh đó, tại buổi workshop, anh Trần Thái Bảo- Nguyên Giám đốc điều hành trường QTSN UKA đã chia sẻ những lỗi sai mà sinh viên thường gặp khi viết CV, cũng như giúp các bạn nắm bắt quy tắc quan trọng khi tìm hiểu thông tin tuyển dụng. Đặc biệt, các sinh viên còn được thực hành viết CV, các bạn được hướng dẫn cách viết cũng như được anh Thái Bảo góp ý nhằm giúp các bạn có một chiếc CV hoàn chỉnh ngay tại workshop. 

Anh Trần Thái Bảo hỗ trợ, góp ý giúp các bạn sinh viên hoàn thiện CV theo chuẩn ATS.

Chiều cùng ngày, diễn ra Workshop “Tối ưu hóa Profile LinkedIn” với sự góp mặt của chị Nguyễn Thị Mỹ Hậu- Talent Acquisition Manager Vieclam24h (SieuViet Group). Buổi workshop diễn ra với những chia sẻ của chị xoay quanh nền tảng LinkedIn.

Workshop 02 “Tối ưu hóa profile LinkedIn” với diễn giả là chị Nguyễn Thị Mỹ Hậu.

LinkedIn là nền tảng không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp nói chung và các ứng viên nói riêng hiện nay. Là một nền tảng giúp người dùng có thể kết nối với các doanh nghiệp, nhiều nhà tuyển dụng ngày nay cho phép ứng tuyển online trực tiếp qua LinkedIn. Việc này cho thấy LinkedIn không chỉ dễ dàng trong khâu kết nối mà còn giúp ứng viên dễ dàng trong việc tìm kiếm công việc phù hợp cho mình. Việc xây dựng một sơ yếu lý lịch online tốt (profile) giúp cho các nhà tuyển dụng có thể hiểu được năng lực của người đó và xác định được vị trí tuyển dụng có phù hợp với ứng viên hay không? Biết được lợi ích của việc xây dựng profile cho mình, trong buổi workshop, các bạn sinh viên đã được chị Hậu chia sẻ, hướng dẫn thực hành cách tạo tài khoản, xây dựng và tối ưu hóa thông tin cơ bản trên nền tảng LinkedIn để thu hút các nhà tuyển dụng.

Sau khi đã trang bị kiến thức về CV cũng như cách xây dựng thương hiệu trên LinkedIn, sinh viên có cơ hội được áp dụng những kiến thức từ buổi workshop vào trong thực tế thông qua hoạt động “Cuộc thi viết CV 24 giờ”. Đây là một trải nghiệm thực tế với mục đích giúp sinh viên thử thách bản thân, tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và trải nghiệm phỏng vấn cùng các trưởng bộ phận tuyển dụng. Sau khi công bố đề bài với 5 lĩnh vực khác nhau gồm: F&B, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và HR.Các CV dự thi sẽ được chấm thông qua phần mềm AST. Trong đó chỉ có 25 bài dự thi được chọn trong tổng số 200 bài được gửi về cho BTC. Các bạn sinh viên thuộc top 25 đã được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng ứng với 5 lĩnh vực của đề bài để chọn ra 15 giải thưởng. Trao cho ba bạn đạt giải nhất, nhì, ba ở mọi lĩnh vực.

  • TD_03400
  • TD_03409
  • TD_03405
  • TD_03418
  • TD_03416

Giải thưởng các lĩnh vực gồm: Lĩnh vực F&B: Giải nhất: Cao Phạm Huỳnh Châu; Giải nhì: Nguyễn Thị Thiên Nga; Giải ba: Trần Ngọc Bảo. Lĩnh vực Công nghệ thông tin: Giải nhất: Hồ Tân Hùng; Giải ba: Trần Phạm Hà Phương. Lĩnh vực Ngôn ngữ: Giải nhất: Lương Ngọc Hân; Giải nhì: Phạm Thị Như Nguyệt. Lĩnh vực Nhân sự: Giải nhất: Trần Huỳnh Bảo Ngọc; Giải nhì: Võ Ngọc Thư Minh; Giải ba: Hồ Lê Phương Ngân. Lĩnh vực Quản trị kinh doanh: Giải nhất: Ngô Thị Kim Cúc; Giải nhì: Đỗ Thị Thu Hoài; Giải ba: Nguyễn Hoài Than.

  • DSCF6332
  • DSCF6337
  • DSCF6352
  • DSCF6342
  • DSCF6346

Thông qua chuỗi hoạt động, sinh viên HUFLIT đã có cơ hội hiểu rõ hơn về nhu cầu của thị trường lao động, tuyển dụng và đã được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như viết CV chuẩn AST hay xây dựng profile trên nền tảng LinkedIn để có thể thích nghi và cạnh tranh với sự “khắc nghiệt” của  thị trường lao động. Hy vọng sau chuỗi hoạt động của CV Camps 24 Giờ của HUFLIT CAREER FAIR 2023 sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi ứng cử vào vị trí yêu thích tại một doanh nghiệp.  

Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp – Phòng Đối ngoại HUFLIT

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM

Email: qhdn@huflit.edu.vn

Web: https://jobhub.huflit.edu.vn

Hotline: (028)38632052 – máy lẻ 111

Sỳ Nghiêm Vũ

Để lại bình luận