website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Talkshow Hiểu văn hoá – Mở khoá sự nghiêp

Nằm trong chuỗi hoạt động thuộc tuần lễ việc làm HUFLIT JOB FAIR 2023, Talk show Career Talks với thông điệp #HIỂU_VĂN_HÓA được diễn ra vào 9h00 ngày 20/4/2023 đã mang lại nhiều thông tin bổ ích đến các bạn sinh viên trong công cuộc tìm công việc phù hợp. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh và iTechwx Vietnam đã thu hút sự quan tâm của hơn 400 bạn sinh viên HUFLIT. Đến với chương trình, các bạn được nghe những chia sẻ thiết thực đến từ diễn giả Tống Hữu Bảo – Quản lý tuyển dụng của iTechwx Vietnam.

ThS. Nguyễn Thị Thiều và diễn giả Tống Hữu Bảo – Quản lý tuyển dụng của iTechwx Vietnam.
Sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 400 sinh viên.

Talkshow đã giúp các bạn sinh viên giải quyết các câu hỏi xoay quanh khái niệm “Văn hóa doanh nghiệp” và những vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp.

Mở đầu Talkshow, diễn giả đã giải thích về cụm từ “Văn hóa doanh nghiệp”, nhằm tạo nền tảng để các bạn sinh viên tìm hiểu sâu hơn về những khía cạnh khác nhau của vấn đề này.

Anh Tống Hữu Bảo – Quản lý tuyển dụng của iTechwx Vietnam chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp.

Cách tìm hiểu về Văn hóa doanh nghiệp ở mỗi công ty: Theo diễn giả, bước đầu để hiểu văn hóa doanh nghiệp, các bạn sinh viên cần có sự hiểu biết nhất định về công ty, từ những thông tin tổng quan đến các thông tin cụ thể. Các ứng cử viên cần thực hiện tìm hiểu điều đó qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter;…các website về việc làm: Linkedin hay chính website của công ty. Thông qua việc đọc giới thiệu về công ty hay mô tả việc làm, sinh viên có thể phần nào hiểu được văn hóa doanh nghiệp của những công ty đó và tạo nên sự chủ động cho các bạn khi tham gia tuyển dụng.

Cách xác định mức độ phù hợp của bản thân với văn hóa doanh nghiệp sắp ứng tuyển: Tiếp theo, tác giả cho rằng một cách chính xác nhất để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp là thông qua việc đặt câu hỏi cho chính nhà tuyển dụng. Việc đặt câu hỏi sẽ giúp ứng viên trở nên chủ động hơn trong quá trình tiếp cận doanh nghiệp và tạo ấn tượng tốt trong quá trình phỏng vấn. Trong phần tiếp theo, diễn giả đã hướng dẫn cách để sinh viên đặt câu hỏi một cách khéo léo đến nhà tuyển dụng, nhằm tìm hiểu được kỹ hơn về văn hóa ở công ty từ các vấn đề đơn giản nhất như cách giải quyết xung đột, những giá trị của công ty. Bên cạnh đó, anh cho rằng việc xác định mong muốn việc làm của bản thân cũng vô cùng quan trọng để cân nhắc độ phù hợp giữa bản thân và doanh nghiệp. Việc hiểu bản thân muốn làm công việc gì sẽ giúp bạn tìm được những tổ chức có văn hóa làm việc phù hợp với bản thân, tìm được những cơ hội phát triển một cách tốt nhất.

Sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi cùng diễn giả.

Cuối cùng, khi tham dự Talkshow, các bạn sinh viên hiểu được những lợi ích mà văn hóa doanh nghiệp đem lại được cho bạn: Am hiểu về văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra được công ty phù hợp nhất trên con đường tương lai. Khi được làm việc trong một môi trường phù hợp, các bạn sinh viên sẽ dễ dàng đạt được những kết quả tốt nhất, tạo ra được những giá trị nhất định cho công ty nói chung và bản thân nói riêng. Chúng ta có thể thấy việc #HIỂU_VĂN_HÓA là vô cùng cần thiết trong cuộc đua tìm kiếm việc làm, giúp chúng ta có những nền tảng vững chắc khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào.

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên đã được giải đáp về một khái niệm mới mẻ: Văn hóa doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại ở việc được nghe chia sẻ từ người có chuyên môn, các bạn còn được đặt những câu hỏi cụ thể và nhận giải đáp trực tiếp từ phía diễn giả và có cơ hội đem về những phần quà thú vị đến từ Ban tổ chức. Với thông điệp “Hiểu để thành công”, Talkshow đã giúp cho HUFLITers được tiếp cận thêm một vấn đề mới trong quá trình hiểu bản thân – hiểu công việc. Chương trình nhận được những đánh giá tốt đẹp từ các bạn sinh viên. Ban tổ chức hy vọng sau buổi giao lưu, các bạn sinh viên sẽ đúc kết cho riêng mình những kinh nghiệm, kiến thức để áp dụng và tìm được cho mình một công việc như ý.

Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp – Phòng Đối ngoại HUFLIT

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM

Email: qhdn@huflit.edu.vn

Web: https://jobhub.huflit.edu.vn

Hotline: (028)38632052 – máy lẻ 111

CTV HUFLIT Career Talks Day

Để lại bình luận