Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác

Điều gì đã giúp 05 tân cử nhân HUFLIT đạt được học bổng tài năng LAZADA?

Sáng ngày 07 tháng 10, trong không khí hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp tại trường đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT), LAZADA Vietnam đã trao tặng mức học bổng tài năng dành cho 5 bạn tân cử nhân trường HUFLIT. 

HUFLIT là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mà LAZADA hợp tác theo hình thức tài trợ này, áp dụng với 5 nhóm ngành chính: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Kinh doanh Quốc tế, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh.

Bà Tạ Thị Kim Ngân – Giám đốc nhân sự LAZADA Việt Nam trao học bổng cho 5 tân cử nhân đạt học bổng tài năng LAZADA

Dưới đây là những lời khuyên từ 05 tân cử nhân gửi đến các bạn sinh viên muốn đạt học bổng tài năng LAZADA trong thời gian sắp tới.

“I believe your life can be changed by the people you meet and the opportunities you encounter”

Bạn hãy thực sự “để tâm” và “nghiêm túc” trong mọi việc bạn đã và đang làm, đến một ngày nào đó nhất định sẽ có người “nhìn nhận” và “trân trọng” mọi nỗ lực và cố gắng của bạn. “May mắn” và “cơ hội” chỉ thực sự phát huy khi bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo!

(Nguyễn Thị Thùy Thanh)

Nguyễn Thị Thùy Thanh – Sinh viên khóa K24 khoa QTKD (bên trái)
Huỳnh Trí Mỹ – Sinh viên khóa K24 khoa Ngoại ngữ

“Hãy trở thành 1% tốt hơn của bản thân ngày hôm qua”

Trong bốn năm qua, đã có nhiều lần mình nghi ngờ những nỗ lực của bản thân, điều đó khiến mình trở nên mệt mỏi và stress rất nhiều. Nhưng nhờ vào những nỗ lực của bản thân mình đã đạt được học bổng tài năng LAZADA, điều đó đã xóa tan đi những nghi ngờ trong mình. Các bạn nên nhớ, “quả ngọt chỉ tới chậm nhưng nó vẫn sẽ tới”, giống như cách học bổng LAZADA đến với mình vậy. Chúng ta hãy cứ làm tròn bổn phận của mình rồi sẽ có một ngày những thành quả bất ngờ sẽ đến.

(Huỳnh Trí Mỹ)

Hãy học thật kỹ kiến thức nền và tăng kỹ năng giải quyết vấn đề.

Cơ hội để bạn nhận học bổng tài năng LAZADA đó chính là điểm GPA phải thật cao. Bên cạnh đó, để tăng thêm va chạm thực tế các bạn nên tham gia vào các cuộc thi học thuật và hãy học hỏi thật nhiều, kết nối với các tiền bối đi trước. Điều quan trọng là các bạn phải thực sự học giỏi “tiếng Anh” vì nó phục vụ rất nhiều trong công việc sau này. Thay vì ngồi mông lung, chờ cơ hội tự tìm đến mình tại sao bạn không tự tạo cơ hội cho riêng mình? Đừng để 4 năm đại học chỉ với 1 tấm CV trắng xóa.

(Trần Luân Hy)

Trần Luân Hy – Sinh viên khóa K24 khoa CNTT
Phạm Nguyễn Ngọc Nhi – Sinh viên khóa K24 khoa CNTT

Nỗ lực và kiên trì rồi cơ hội sẽ đến vào một ngày bạn không ngờ”

Các bạn hãy nhớ những kiến thức thầy cô dạy đều là những nền tảng cơ bản để sau này đi làm áp dụng vào công việc. Vừa rồi, mình đạt được học bổng tài năng LAZADA đều nhờ vào những kiến thức nền tảng. 

Khi đi thực tập hãy cố gắng học hỏi thật nhiều từ những vị tiền bối đi trước, cố gắng trau dồi thêm các kỹ năng mềm, đặc biệt là “ngoại ngữ”. Nếu bạn đang cảm thấy mông lung thì hãy bình tĩnh ngồi xuống và vạch ra kế hoạch, mục tiêu cho tương lai và cố gắng đạt được nó. 

(Phạm Nguyễn Ngọc Nhi)

“May mắn và cơ hội chỉ đến với những người đã có sự chuẩn bị từ trước”

Đối với các bạn sinh viên Kinh Doanh Quốc Tế hãy luôn nắm vững kiến thức chuyên ngành và những gì thầy cô truyền tải trong quá trình học tập. Đó là những nền tảng cơ bản nhất giúp các bạn có thể vững bước trên con đường sự nghiệp sau này. Bất kể điều gì đi chăng nữa, kiến thức nền vẫn quan trọng nhất vì nó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành học hơn. 

Đối với thời đại thông tin như bây giờ, việc các bạn trau dồi thêm “kỹ năng phân tích dữ liệu” và “ngoại ngữ” là một điểm cộng rất lớn khi các bạn đi apply tại các doanh nghiệp hoặc các học bổng lớn. Mình tin rằng với sự học tập nghiêm túc và luôn trong tư thế sẵn sàng dấn thân vào chuyên ngành thì ai trong chúng ta cũng đều hái được quả ngọt!

(Phạm Phương Thảo)

Phạm Phương Thảo – Sinh viên khóa K24 khoa QTKD (ở giữa)

Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp – Phòng Đối ngoại HUFLIT
828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Email: qhdn@huflit.edu.vn
Web: https://jobhub.huflit.edu.vn
Hotline: (028)38632052 – máy lẻ 111

Nguyễn Văn Thanh Tài

Để lại bình luận