website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG LUYF – 2 QUÁN QUÂN ĐÃ LÀM THẾ NÀO?

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Quỹ học bổng do Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc tại Việt Nam (ACCA Việt Nam) đồng sáng lập, LUYF (Lighting Up Your Future) mang theo sứ mệnh trao niềm tin và truyền cảm hứng cho thế hệ nhân tài trẻ có ý chí vượt khó để vươn tới thành công kể từ năm 2012.

Kể từ năm ấy, chỉ với những ngọn nến lung linh đầu tiên được thắp sáng, sau 10 năm, những niềm tin được tiếp tục thắp lửa, yêu thương được lan tỏa bởi đội ngũ của Quỹ, những người đã đồng hành trên chặng đường 10 năm bền bỉ này. Chỉ khi tận mắt chứng kiến, tận tai lắng nghe từng câu chuyện của các bạn sinh viên, chúng tôi mới có thể thấu hiểu và mong muốn có thêm nhiều ước mơ được chắp cánh, và mở rộng phạm vi của Quỹ có thể đến gần hơn với nhiều bạn sinh viên, những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có khát vọng vươn lên trong cuộc sống, trong đó có cả nhiều bạn sinh viên khuyết tật, để từ đó, những ngọn nến nhỏ được tạo thành một ngọn đuốc lớn hơn và rực cháy.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: ĐÃ CÓ 2 HUFLIT-ers ĐẠT HỌC BỔNG LUYF VÀO 2021

Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM (HUFLIT) tự hào khi học bổng Thắp sáng Tương lai (LUYF) có 2 đại diện từ Trường đạt học bổng này. Đó là bạn Trần Ngọc Pháp (Sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin – 18DH110740) và bạn Lê Trúc Quỳnh (Sinh viên khoa Kinh tế Tài chính – 19DH200616). Đây là 2 bạn trong tổng số 160 ứng viên thành công đạt học bổng LUYF toàn quốc.

Động lực nào?

Đến với Ngọc Pháp – một chàng trai kém may mắn về thể trạng nhưng lại mang trong mình một khát khao vươn lên đáng ngưỡng mộ. Động lực thôi thúc chàng sinh viên trẻ ứng tuyển học bổng Thắp sáng Tương lai 2021 lại rơi vào ngay cao điểm mùa dịch Covid-19, thời điểm tưởng chừng là sự vùi dập dai dẳng đến với Ngọc Pháp, hóa ra đây lại là ngọn lửa thổi bùng bên trong cậu bạn. Vì muốn đỡ đần gia đình bớt gánh lo một phần chi phí mùa dịch, Pháp đã mạnh dạn ứng tuyển học bổng. Cùng với đó, câu chuyện của Trúc Quỳnh cũng mang trong mình một màu sắc vươn lên dù khó khăn muôn bề trong mùa dịch Covid-19 năm vừa qua. Quỳnh đã khiêm tốn chia sẻ như sau:

“Nói về động lực của bản thân, có lẽ cũng như bao bạn sinh viên khác, những người đều đang tìm kiếm sự giúp đỡ về mặt tài chính trong khoảng thời gian dãn cách xã hội do đại dịch COVID 19 gây ra. Thời điểm đó đối với em thực sự vô cùng khó khăn, bởi hạn đóng học phí đang đến gần nhưng nguồn tài chính lại không đủ để chi trả. Bản thân em cũng đã bị lây nhiễm COVID và mất thêm một khoản tiền để chi cho dịch vụ y tế. Trước khi có email thông báo rằng em lọt vào danh sách nhận học bổng của LUYF, em cũng không đặt nhiều kỳ vọng bởi ngoài kia có hàng nghìn người còn tài giỏi hơn và còn gặp nhiều khó khăn hơn mình. Nhưng may mắn thay, em đã được lọt vào danh sách và điều này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với em.”

Chuẩn bị như thế nào?

Cả hai quán quân học bổng LUYF đều có cách tiếp cận ứng tuyển học bổng rất cẩn thận, từ đó tạo sự hiệu quả khi các bạn đáp ứng đầy đủ giấy tờ, tiêu chí từ học bổng đề ra. Nghiên cứu kĩ lưỡng yêu cầu học bổng là một phần không thể thiếu trong quá trình ứng tuyển, giúp hồ sơ ứng viên hoàn thiện và chuyên nghiệp. Ngoài đáp ứng tiêu chí cơ bản học bổng cùng thành tích khá trở lên, ứng viên còn phải thể hiện được sự vươn lên trong cuộc sống dù cho khó khăn và thể hiện được tinh thần giúp ích đến cộng đồng sau khi nhận học bổng – Trần Ngọc Pháp chia sẻ.

Khi điền hồ sơ, Trúc Quỳnh đã dành thời gian nghiên cứu về một số thông tin học bổng để xem mình có phù hợp với tiêu chí học bổng hay không. Đồng thời kiểm tra kỹ các thông tin và câu hỏi từ phía quỹ tài trợ đưa ra để tránh tình trạng điền sai thông tin, gây khó khăn cho việc cấp xét học bổng. Điều quan trọng nhất là bài văn trình bày về khó khăn bản thân của hồ sơ, bạn đã phải mất rất nhiều thời gian để trình bày hoàn cảnh của bản thân một cách chân thành nhất. Vì Quỳnh nghĩ bài văn là nơi có thể bộc lộ rõ nhất sự cần thiết của ứng viên đối với học bổng và giá trị mà ứng viên mang lại để lan tỏa tinh thần của Quỹ. Sau khi nộp hồ sơ, Trúc Quỳnh may mắn là 1 trong số ít sinh viên được gọi phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn diễn ra trong 20p bằng hình thức cuộc họp trực tuyến do đang trong thời kỳ dãn cách xã hội. Vòng phỏng vấn không cần chuẩn bị gì nhiều, các câu hỏi của phía Quỹ học bổng hầu hết là những câu hỏi về bản thân và gia đình ứng viên nên bạn chỉ trả lời một cách thành thật nhất, phù hợp với các câu hỏi đã điền hồ sơ lúc ban đầu.

Các tiêu chí học bổng năm 2022 bao gồm:
- Sinh viên năm 1,2,3, thuộc nhóm ngành Kinh tế, Tài chính, Luật, CNTT, Y Dược, Sư phạm
- Ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số có ý chí vươn lên trong cuộc sống (thể hiện qua thành tích học tập, hoạt động cộng đồng,...)
- Ưu tiên sinh viên có ý tưởng về dự án khởi nghiệp/phi lợi nhuận giúp ích cho cộng đồng
- Học sinh sinh viên khuyết tật toàn quốc thuộc mạng lưới của DRD
Hồ sơ cần hoàn thành (qua Form đăng ký năm 2022)
- Thông tin chung: Họ tên, CMND/CCCD, Ngày tháng năm sinh,Email, Facebook,...
- Quá trình học tập: Tên trường, Khoa, Sinh viên năm bao nhiêu, MSSV,....
- Thành tích: Học bổng, giải thưởng cuộc thi, công trình nghiên cứu,... và thành tích hoạt động xã hội
- Hoàn cảnh gia đình: Thông tin thành viên gia đình
- Thông tin người xác nhận hoàn cảnh ứng viên: Thầy cô giáo, Trưởng thôn/Trưởng Tổ dân phố, Chủ tịch Phường/xã….
- Câu hỏi tự luận: Câu hỏi về hoàn cảnh bản thân và Câu hỏi về dự định của bạn sau khi nhận học bổng (Không quá 1000 kí tự, bao gồm kí tự trống)

Học bổng đã hỗ trợ những gì?

“Học bổng đã giúp em có thể trang trải khoản học phí tại trường. Điều này không những đã thắp lên ngọn lửa hy vọng để em có thể tiếp tục đến trường mà còn giúp em có cơ hội tiếp xúc môi trường làm việc chuyên nghiệp trong ngành học của mình.

Các năm trước là mọi người sẽ được gặp nhau, được trao giấy chứng nhận và có thêm các tấm hình kỷ niệm thì năm của em trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Các thí sinh nhận học bổng LUYF mùa 9 nhận học bổng qua hình thức trực tuyến, mọi người có thể tham gia cùng với phụ huynh và thầy cô của mình. Được nghe những lời chia sẻ từ phía những nhà lãnh đạo, những người truyền cảm hứng để không những em mà còn có các bạn khác có thêm động lực cố gắng cho các mùa học bổng sau. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được tham gia vào các lớp rèn luyện kỹ năng, tham gia kỳ thực tập cùng các anh/ chị trong ngành để nâng cao trình độ và phát triển kỹ năng mềm của bản thân.” Chia sẻ bởi Trúc Quỳnh (Sinh viên khoa Kinh tế Tài chính HUFLIT).

“Học bổng LUYF đã giúp cho gia đình em vượt qua khó khăn về học phí của trường cũng như đã cho em những trao dồi những kỹ năng mềm với những buổi training mà học bổng mang lại.

Khi tham gia chương trình LUYF 9, mỗi bạn sẽ nhận được học bổng bằng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng gồm: 3 triệu đồng hỗ trợ sinh hoạt phí cho các bạn 7 triệu đồng chuyển để các bạn tham gia đóng học phí hoặc các khóa học khác mà các bạn có nhu cầu theo đuổi” Chia sẻ bởi Ngọc Pháp (Sinh viên khoa Công nghệ thông tin HUFLIT).

Cụ thể hơn, HUFLIT JOB HUB xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin trợ cấp của học bổng LUYF:

Lời khuyên từ hai quán quân

Từ kinh nghiệm quý báu khi ứng tuyển học bổng, hai quán quân nhà HUFLIT có chia sẻ hết sức thực tiễn và không kém phần thú vị dành cho các bạn mong muốn chạm đến ước mơ học bổng:

  • Hãy tin vào bản thân mình
  • Tinh thần tốt khi phỏng vấn
  • Điền hồ sơ cẩn thận để cho thấy sự nghiêm túc của mình đối với Quỹ học bổng
  • Phấn đấu tham gia các hoạt động xã hội và kết quả học tập tốt trong lớp
  • Thể hiện câu chuyện của bản thân một cách chân thành trong quá trình phỏng vấn, trình bày những khó khăn đã trải qua

Với những “insights” trên, HUFLIT JOB HUB hy vọng những bạn mong muốn ứng tuyển hãy mạnh dạn chia sẻ câu chuyện mình và mở lòng đón nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia LUYF nhé. Nếu không hành động, phải chăng cơ hội của bạn chỉ dừng mãi ở mức 0%.

—-
Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp – Phòng Đối ngoại HUFLIT
828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Email: qhdn@huflit.edu.vn
Web: https://jobhub.huflit.edu.vn/
Điện thoại: 028 3863 2052 – máy lẻ 111

Để lại bình luận