website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Khám phá Cơ hội Thực tập Quốc tế, HUFLIT chào đón đoàn đại biểu Nhật Bản

Tiếp nối dự án đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật bản, Ngày 29/8/2023 vừa qua đại diện từ Cơ quan Hành chính Tỉnh Oita, Nhật Bản, và Công ty TNHH U International Human đã đến thăm HUFLIT. Với mục tiêu khám phá khả năng hợp tác trong các chương trình đưa sinh viên HUFLIT tham gia thực tập tại Thành phố Beppu, Tỉnh Oita, Nhật Bản. 

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng phát biểu trong buổi gặp mặt.

Đại diện HUFLIT, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng, cùng Quý Thầy/Cô lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, Khoa Du lịch – Khách sạn, Phòng Đối ngoại, đã gửi lời chào đón nồng ấm đến đoàn đại biểu tỉnh Oita.

Ông Kamijo Satoshi – Phó trưởng Phòng kế hoạch xúc tiến thuộc Cơ quan hành chính tỉnh Oita giới thiệu tổng quan về tỉnh Oita, Nhật Bản.

Ông Kamijo Satoshi, Phó trưởng Phòng Kế hoạch và Khuyến nghị tại Cơ quan Hành chính Tỉnh Oita, đã cung cấp thông tin về tỉnh Oita. Được đặt ở phía nam của Nhật Bản, Oita nổi tiếng với khí hậu ấm áp và hiện đang thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế. Trong số 1,1 triệu dân, có khoảng 15.000 người nước ngoài, với khoảng hai phần ba là người Việt Nam.

Thêm vào đó, ông Takanobu Ogi, Trưởng Phòng Chính sách Quốc tế tại Phòng Kế hoạch và Khuyến nghị, đã nêu bật các điểm mạnh của Oita về công nghệ và nông nghiệp. Đáng chú ý, Oita nổi tiếng với thành phố Beppu, thường được gọi là “Thủ phủ suối nước nóng” do có lượng suối nước nóng lớn nhất Nhật Bản. Điều này mở ra cơ hội lớn cho ngành lữ quán truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, sau đại dịch Covid-19, lực lượng lao động trong ngành du lịch và khách sạn vẫn chưa hoàn toàn phục hồi.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng HUFLIT nhấn mạnh về di sản văn hóa phong phú, hệ thống giáo dục và mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản bền vững. Nhận thấy nhu cầu của tỉnh Oita và thành phố Beppu, HUFLIT mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng thích nghi và đóng góp tích cực cho một xã hội đang luôn thay đổi. Việc đảm bảo tính minh bạch, trách nhiệm và sự hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của tất cả các bên liên quan, bao gồm sinh viên, phụ huynh và xã hội là điều cần thiết.

Hình ảnh tập thể và trao quà kỷ niệm giữa HUFLIT và đại diện Cơ quan hành chính tỉnh Oita, Nhật Bản cùng Công ty TNHH U International Human.

Ông Sasaki Hiroshi – Sáng lập Công ty TNHH U International Human (hoạt động trong lĩnh vực phát triển nhân sự, hoạt động và tư vấn nhân sự, dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài) cho biết đã thu thập được thông tin tuyển dụng cùng các chi tiết về điều kiện từ các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn nhận thực tập sinh và sẽ gửi đến Nhà trường sớm để phục vụ cho việc triển khai chương trình.

Previous slide
Next slide

Trong thời gian tiếp theo, HUFLIT nhằm ký kết Thỏa ước Hợp tác với Hiệp hội Lữ quán Beppu, với sự tập trung vào việc hỗ trợ sinh viên HUFLIT thực tập tại thành phố Beppu, tỉnh Oita. Chương trình này sẽ ban đầu được triển khai thông qua Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông do có lợi thế về ngôn ngữ. Sau đó sẽ mở rộng sang Khoa Du lịch – Khách sạn và các khoa liên quan.

Dự án này hứa hẹn một mối quan hệ hợp tác mang lại lợi ích lẫn nhau, đồng hòa hợp nhất giáo dục xuất sắc với nhu cầu của ngành công nghiệp. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thêm thông tin khi HUFLIT tiến triển trong dự án hấp dẫn này.

HUFLIT CAREER HUB – Website tuyển dụng dành cho sinh viên HUFLIT
Website: https://careerhub.huflit.edu.vn
Fanpage: www.fb.com/huflitcareerhub
Hotline: (028)38632052 – máy lẻ 111
ZALO OA: HUFLIT Career Hub
Email: careeerhub@huflit.edu.vn