Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác

6 DẤU ẤN NỔI BẬT TRONG HỢP TÁC DOANH NGHIỆP NĂM 2022

Năm 2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã triển khai nhiều phương thức các hoạt động kết nối thực tập – việc làm từ trực tuyến đến trực tiếp, tập trung vào nâng cao trải nghiệm người dùng. Nổi bật là việc nâng cấp website jobhub.huflit.edu.vn, giúp tối ưu hóa quá trình kết nối giữa Người tìm việc và Nhà tuyển dụng. Cùng điểm qua các điểm nổi bật trong hoạt động kết nối doanh nghiệp năm 2022 của HUFLIT. 

1. Nâng cấp website việc làm jobhub.huflit.edu.vn

Website Viec Lam Huflit Jobhub

Website Jobhub.huflit.edu.vn (trước đây là huflitjobhub.com) được thành đưa vào hoạt động từ tháng 7/2021, với mục tiêu ban đầu là cổng thông tin thực tập và việc làm yêu cầu dưới 02 năm kinh nghiệm, phù hợp với 12 ngành đào tạo tại HUFLIT, đến từ các doanh nghiệp đối tác của HUFLIT.

Tháng 05/2022, với nhu cầu quản lý người dùng và phục vụ cho mục tiêu chuyển đổi số của Nhà trường, website được nâng cấp thành sàn giao dịch việc làm, quản lý hai (02) loại tài khoản người dùng “Nhà tuyển dụng” và “Người tìm việc”. Đến nay tỉ lệ hồ sơ ứng tuyển (CV) trên tổng số tin tuyển dụng đã xuất bản là 72%.

Jobhub.huflit.edu.vn cung cấp các tính năng như thống kê lượt tiếp cận, đăng tin và quản lý tin tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng viên, mời ứng tuyển, tạo và đặt lịch phỏng vấn với ứng viên, giúp Doanh nghiệp tối ưu hóa trong quy trình tuyển dụng.

2. 3000 Sinh viên tham gia HUFLIT JOB FAIR 2022

Ngày hội việc làm – HUFLIT JOB FAIR 2022 là hoạt động kết nối Nhà tuyển dụng và sinh viên lớn nhất trong năm 2022 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.Hồ Chí Minh, đã chính thức khép lại với kỷ lục hơn 3000 sinh viên tham gia các hoạt động tại ngày hội, 300 CV sinh viên được kết nối với Doanh nghiệp thông qua chuyên trang jobhub.huflit.edu.vn/job-fair.

Trải qua 20 ngày, với nhiều hoạt động từ Webinar #Đilàm_Vôlo, 3 talkshow chuyện nghề, cùng với sự đồng hành của 32 doanh nghiệp, HUFLIT JOB FAIR 2022 đã để lại nhiều ấn tượng và cơ hội thực tập – việc làm cho HUFLITers cũng như Nhà tuyển dụng tham gia ngày hội.

HUFLIT JOB FAIR 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 17 – 23/4/2023, với nhiều hoạt động như Hành trình Gieo tính cách – See công việc”; Talkshow Career Talks, Thăm quan gian hàng; Phỏng vấn ứng viên. Quý Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia, vui lòng để lại thông tin.

3. HUFLIT là trường Đại học đầu tiên ký kết MOU với nhiều đối tác uy tín

Năm 2022, HUFLIT đã thực hiện lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với 06 đối tác lớn, mở rộng bản đồ đối tác Doanh nghiệp của Nhà trường. Đặc biệt, HUFLIT là Trường Đại học đầu tiên trở thành đối tác MOU của MoMoViệc làm 24h (Siêu Việt Group), Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí MinhBên cạnh đó, trong năm 2022 HUFLIT cũng đẩy mạnh việc ký cam kết hợp tác giai đoạn 2022 – 2025 giữa các Khoa và Doanh nghiệp. Nâng tổng số đối tác MOU của HUFLIT thành 52 doanh nghiệp. 

HUFLIT quan tâm tới các hoạt động kết nối, nhằm thực hiện các nội dung ký kết với nhiều hoạt động như chương trình HUFLIT Online Career 2021 (chuỗi webinar cung cấp kiến thức xu hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn hậu Covid-19 cùng cơ hội thực tập sớm tại các doanh nghiệp; Mock interview: phỏng vấn thử – việc thật), HUFLIT Career Talks 2022 (chuỗi chương trình đối thoại với các chuyên gia, nhà tuyển dụng, giới thiệu về chứng chỉ ngành nghề cần thiết), Company Tours 2022 – Vlog Series (khám phá những điều thú vị về môi trường làm việc tại MOMO, MISA, Ahamove và Suzuki); Ngày hội việc làm HUFLIT JOB  FAIR 2022. 

4. Hội nghị Doanh nghiệp năm học 2022 - 2023

Hội nghị Doanh nghiệp năm 2022 – 2023 & Cam kết hợp tác năm học 2022 – 2025 với mục đích tạo ra giá trị cho đôi bên cũng như đem đến cơ hội thực tập, kiến tập và việc làm dành cho sinh viên HUFLIT.

Hội nghị diễn ra ngày ngày 09 tháng 12 vừa qua tại trung tâm Hội nghị tiệc cưới Capella Gallery Hall, với sự tham gia 38 doanh nghiệp trong và ngoài nước, Hội nghị đã diễn ra thành công với 2 tổ thảo luận với hơn 80 lượt góp ý.

Tại phiên toàn thể, Hội nghị cũng đã chứng kiến Lễ ký cam kết hợp tác giai đoạn 2022 – 2025, giữa 08 khoa và 18 doanh nghiệp. 

5. Đa dạng hình thức kết nối với sinh viên

Năm 2022, tại HUFLIT các hoạt động kết nối giữa Doanh nghiệp và sinh viên  theo hình thức offline được diễn ra mạnh mẽ sau khi bỏ lệnh giãn cách xã hội.

  • HUFLIT Careers Talks 2022: chuỗi 8 talkshow chia sẻ bí mật, yêu cầu nghề nghiệp và thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia chương trình, thu hút 500 sinh viên tham dự/talkshow. Các doanh nghiệp tham gia trong năm 2022:
  • HUFLIT Job Fair 2022: hoạt động kết nối Nhà tuyển dụng và sinh viên lớn nhất trong năm 2022 tịa HUFLIT, với kỷ lục hơn 3000 sinh viên tham gia các hoạt động tại ngày hội, 300 CV sinh viên được kết nối với Doanh nghiệp.
  • Chương trình thực tập: Các chương trình tuyển thực tập sinh diễn ra quanh năm. Xem thêm về nhu cầu thực tập của các ngành tại đây

Năm 2022, HUFLIT khai tác tối đa các hình thức hỗ trợ Nhà tuyển dụng tiếp cận sinh viên trên nền tảng Online, thông qua: 

6. Quỹ học bổng từ hoạt động Quan hệ doanh nghiệp

Doanh nghiệp tài trợ học bổng

từ hoạt động Quan hệ doanh nghiệp năm 2022

Năm 2022, HUFLIT tiếp tục nhận được sự đồng hành của các Doanh nghiệp trong việc trao học bổng cho 50 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt có khó khăn, có nguy cơ dừng việc học. 

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin Học Tp.Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn sự chung tay của Quý doanh nghiệp trong khích lệ, trao cơ hội học tập đến sinh viên. Đây là nguồn động viên to lớn không chỉ dành cho sinh viên, gia đình và tập thể sư phạm Nhà trường. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của Quý vị trong các năm tiếp theo