Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác

Hoàn thiện Hồ sơ nghề nghiệp

       Hồ sơ nghề nghiệp là một phần quan trọng. Bởi phần này thể hiện trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thành tích cá nhân, những yếu tố này sẽ giúp Nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về những khả năng mà ứng viên đang có. Từ đó, Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn có phải là mảnh ghép phù hợp với Doanh nghiệp không. Vì thế, bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin trong phần này để có thể ghi điểm trong mắt Nhà tuyển dụng.

1. Trình độ học vấn

❌ Không nên ghi quá trình học vấn năm cấp 1, cấp 2, cấp 3. Điều này sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp.

👍 Thay vào đó, bạn hãy ghi rõ bạn hiện đang hoặc đã tốt nghiệp ngành nào, tại đâu, thời gian nào. Nếu bạn là một người có số điểm cao trong quá trình học tập, hãy đề cập đến vì điều này có thể thể hiện bạn là một con người kiên trì, chịu khó học hỏi.

Trình độ Học Vấn

2. Kinh nghiệm làm việc

  • Đây là phần bạn cần chú trọng. Bạn không nên chỉ viết tên công ty, vị trí công việc thời gian làm việc mà bên cạnh đó bạn cần mô tả các đầu việc mà bạn đã đảm nhận khi làm ở vị trí này và kết quả mà bạn đạt được khi làm công việc đó. Kèm theo đó, bạn nên trích dẫn thêm số liệu cụ thể về kết quả bạn đã đạt được.
  • Sắp xếp thời gian hợp lý: Theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất.

‼️ Lưu ý: 

❌ Không nên viết tất cả những công việc mà bạn đã làm qua. Các công việc bạn nghỉ giữa chừng với khoảng thời gian làm việc quá ngắn sẽ là điểm trừ lớn đối với Nhà tuyển dụng.

👍 Bạn chỉ nên viết những công việc nào bạn đã làm trên 6 tháng. Vì hầu nếu công việc yêu cầu các kinh nghiệm trên 6 tháng thì điều này có thể chứng minh năng lực của bạn và thể hiện bạn là người trung thành với công ty mình đã làm việc .

Previous slide
Next slide

3. Thành tích cá nhân

  • Hãy thêm những hoạt động nổi bật mà bạn đã từng tham gia. Chẳng hạn như các cuộc thi học thuật mà bạn đã đạt giải trong cuộc thi đó, các dự án như Nghiên cứu khoa học, … Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt Nhà tuyển dụng.

Để lại bình luận