website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Để hình CV như thế nào cho ấn tượng?

          Một bản CV gây ấn tượng không chỉ dựa vào nội dung mà cách trình bày như bố cục, phông chữ, cách chọn ảnh để vào CV, … cũng quan trọng không kém – đây cũng có thể là những yếu tố góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho bản CV. Tuy nhiên, vấn đề chọn ảnh như thế nào trong CV gây nhiều người băn khoăn. Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối thắc mắc với những mẹo sau đây:

Những lỗi sai thường gặp khi để hình trong CV

  • Để ảnh quá to

        Việc để ảnh quá to sẽ khiến bố cục của bản CV bị mất cân đối. Ảnh quá to sẽ chiếm không gian của phần nội dung, điều này dẫn đến việc Nhà tuyển dụng sẽ không tập trung vào phần nội dung và có thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng và có giá trị.

  • Hình ảnh không phù hợp

         Đây là một lỗi sai mà nhiều người thường hay mắc phải. Hình ảnh không phù hợp đó có thể là ảnh selfie, bức ảnh có những biểu cảm hay trang phục không chuẩn mực, photoshop quá đà làm thay đổi đặc điểm trên khuôn mặt. Điều này không những không gây ấn tượng đối với Nhà tuyển dụng mà thậm chí còn làm cho bản CV của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi lựa chọn ảnh trong CV

  • Chọn bức ảnh rõ nét

        Một trong những lý do khiến ảnh bị mờ, nhòe đó có thể do ứng viên sử dụng ảnh từ nhiều năm trước và nhiều đường nét trên khuôn mặt đã có sự thay đổi. Ảnh cắt ra từ một bức ảnh chụp chung với một tập thể sẽ có độ phân giải và chất lượng ảnh không cao. Bạn nên lựa chọn bức ảnh chân thật và rõ nét nhất về bạn.

  • Vị trí chèn ảnh trong CV

        Bạn nên lựa chọn vị trí ảnh ở đầu trang hoặc gần đầu trang, góc bên trái là lựa chọn phổ biến như vậy bạn có thể thêm các thông tin cá nhân như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, phương thức liên lạc, … điều này sẽ làm cho bố cục tổng thể hài hòa hơn, nhà tuyển dụng sẽ thuận theo dõi.

  • Khuôn mặt nên chiếm 40-50% diện tích bức ảnh

        Nhà tuyển dụng thường chỉ quan tâm đến khuôn mặt của bạn. Do vậy, bạn nên lựa chọn ảnh chân dung với khuôn mặt chiếm 40-50% diện tích bức ảnh. Bạn phải đảm bảo khuôn mặt bạn ở chính giữa bức ảnh, khuôn mặt không bị che khuất bởi bất kì chi tiết nào. 

  • Trang phục, biểu cảm phù hợp

        Biểu cảm trong CV càng tươi tắn, nhẹ nhàng sẽ dễ dàng tạo cảm tình đối với người đối diện. Bạn nên thả lỏng cơ thể, mỉm cười tự nhiên, thoải mái thể hiện phong thái tự tin và thân thiện. Khuôn mặt nên trang điểm nhẹ nhàng và đầu tóc gọn gàng. Ngoài ra, trang phục phải nên chỉn chu, lịch thiệp (bạn nên ưu tiên những loại áo có cổ).

         Bức ảnh trong CV thể hiện rõ thần thái của bạn và bức ảnh có tính chuyên nghiệp sẽ phần nào gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, thu hút nhà tuyển dụng xem CV của bạn giữa hàng ngàn ứng viên khác. 

Hình Tham Khảo Bài Viết Hình Cv

Để lại bình luận