Giới thiệu về ứng viên

“Take one step in the right direction, and you’re halfway there to make your dreams come true.”  – Câu nói yêu thích của tôi.

Kính chào các nhà tuyển dụng, tôi tên là Chu Anh Kiệt, một cậu thanh niên 22 tuổi, đang từng bước từng bước trên đường tìm đến cái gọi là ikigai của mình.

Apply vào ngành học Kinh doanh quốc tế có lẽ là cơ duyên cho tôi thêm cái nhìn về cái cách mà thế giới này hoạt động, có vẻ nó còn hơi phiến diện. Nó cho tôi thấy được, dù mong muốn được tiếp xúc với công việc chuyên ngành từ sớm để có thể tìm tòi, học hỏi, lấy thêm kinh nghiệm thực chiến cho công việc tương lai lớn đến mấy, thì việc có thể kiếm được một công việc part-time liên quan đến ngành học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một điều không tưởng.

Về căn bản, vào khoảng thời gian hơn nửa đầu của thời đại học, tôi không đủ cả về kiến thức lẫn kỹ năng mềm để được nhận, các công ty/ doanh nghiệp logistics sẽ không ưu tiên một bạn sinh viên chỉ có thể nói tiếng anh, mà họ yêu cầu “sự hiểu biết về quy trình logistics” hơn rất nhiều.

Tôi quyết định tập trung vào việc củng cố kiến thức, cố gắng tìm kiếm những part-time job phù hợp để cải thiện kỹ năng mềm của mình. Và may mắn đã đến với tôi vào công việc part-time gần đây nhất. Môi trường làm việc chuyên nghiệp ở đó đã dạy tôi rất nhiều, đúng như mục tiêu tôi đã đặt ra từ ban đầu.

Vậy là kỹ năng giao tiếp kèm theo khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề của tôi được cải thiện rất rất nhiều, nhưng chắc chắn vẫn sẽ cần được rèn luyện thêm vào sau này.

Tôi hy vọng, với những kiến thức chuyên ngành đã được vung đắp, một chút những kỹ năng mềm được hình thành từ thời sinh viên, sẽ giúp tôi có thêm cơ hội để được đồng hành với quý công ty trong tương lai gần sắp tới.

Tôi xin chân thành cám ơn, trân trọng, và kính chúc anh/ chị quý có nhiều sức khoẻ, chúc quý công ty ngày càng thành công và phát triển.

Trình độ học vấn

K
Kinh doanh quốc tế 2021 - 2025
Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh