website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Định hình sự nghiệp cùng Workshop “Shape your own career”

Sáng ngày 16/01/2024 tại Phòng Hội thảo lầu 1, cơ sở Sư Vạn Hạnh diễn ra workshop kỹ năng “Shape your own career – Định hình sự nghiệp” thuộc khuôn khổ Tuần lễ Kết nối Thực tập – HUFLIT Internship Week 2024 đã diễn ra, thu hút hơn 100 sinh viên tham gia.

Với chủ đề “Định hình sự nghiệp tương lai”, diễn giả Dương Hoàng Phúc – HRBP Manager Corporate Function cum Employer Branding Unilever Vietnam đã chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân đến các bạn sinh viên. Buổi chia sẻ đã giúp các bạn sinh viên HUFLIT có thêm nhiều kiến thức và được “gỡ rối” trong việc lên kế hoạch nghề nghiệp tương lai ngay từ khi còn ở môi trường thực tập sinh.

Diễn giả Dương Hoàng Phúc và ThS. Đinh Hồng Vân - Trưởng Phòng chính trị công tác sinh viên tại workshop kỹ năng Định hình sự nghiệp cho tương

Diễn giả Dương Hoàng Phúc và Th.S Đinh Hồng Vân – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên 

Đến với buổi workshop, các bạn sinh viên còn được hiểu nhiều hơn về văn hóa công ty, mô hình Doanh nghiệp, các chương trình tập sự và các cuộc thi của Unilever. Bên cạnh đó, diễn giả cũng đã chia sẻ những “bí kíp” phỏng vấn để giúp các bạn tự tin hơn khi đối diện với HR.

Hơn cả công việc, đó là cả một sự nghiệp

Một sự nghiệp được lên kế hoạch tốt là tương lai được xác định rõ ràng. Tự nhận thức là bước đầu để lập kế hoạch cho sự nghiệp của bạn (phải xác định rõ mục đích và mong muốn về nghề nghiệp, điểm mạnh của bản thân trong công việc đó là gì). Tiếp theo là khám phá sự nghiệp (cần hiểu rõ nghành, công ty và yêu cầu công việc của công việc bạn đã chọn, cần tích lũy thêm các kiến thức và kinh nghiệm liên quan). Cuối cùng là thực hiện kế hoạch và cần kỷ luật với bản thân để có kết quả tốt nhất.

diễn giả Dương Hoàng Phúc - HRBP Manager Corporate Function cum Employer Branding Unilever Vietnam tại workshop Định hình sự nghiệp cho tương lai tại trường HUFLIT

Thành công không tự nhiên mà có

3 yếu tố then chốt để “thắng” trong cuộc phỏng vấn mà diễn giả Hoàng Phúc đã chia sẻ:

  1. Chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn: “Nếu bạn không chuẩn bị – bạn đã sẵn sàng để thất bại” – Việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn, đó là chìa khóa mở ra sự thuận lợi và tốt đẹp cho buổi phỏng vấn. Đảm bảo rằng bạn nắm rõ kiến thức cơ bản về công ty mình ứng tuyển. Nghiên cứu kỹ yếu cầu cơ bản của công việc, những thách thức và cơ hội tiềm ẩn đối với vị trí công việc đó. Các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, diễn giả còn cung cấp một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn như là: Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Thành tựu lớn nhất đến thời điểm hiện tại của bạn là gì? Bạn sẽ mang lại giá trị gì cho công ty? Tại sao chúng tôi nên chọn bạn thay vì những ứng viên khác? … 
  2. Cố gắng thực hiện xuất sắc nhất có thể: Hãy tạo ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên bằng cách chọn trang phục phù hợp và giữ bình tĩnh trong suốt cuộc phỏng vấn, đúng giờ sẽ là điểm cộng cho bạn. Bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng phần giới thiệu bản thân ngắn gọn, cởi mở, không lan man và tập trung vào những gì chưa được nêu trong CV. Cố gắng làm sáng những ưu điểm, kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy để chứng minh bản thân thấy mình phù hợp đối với công việc này như thế nào. Điều này giúp Nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về bạn, về sự phù hợp của bạn đối với công việc so với những ứng viên khác. Trước khi buổi phỏng vấn kết thúc hãy đặt câu hỏi cho người phỏng vấn để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công việc này, tuy nhiên cũng đừng cảm thấy áp lực phải đặt câu hỏi khi bạn thực sự không có bất kỳ câu hỏi nào
  3. Phát triển tốt hơn sau cuộc phỏng vấn: “Đối thủ lớn nhất của bạn là chính bạn” – Hãy nhìn nhận bản thân đã làm tốt ở đâu để tiếp tục phát huy và điều gì mình có thể rút kinh nghiệm. Và cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.
sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả trong workshop Định hình sự nghiệp
sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả trong workshop Định hình sự nghiệp

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả trong phần Q&A

tập thể HUFLIT cùng diễn giả Dương Hoàng Phúc tại workshop định hình sự nghiệp tương lai

Tập thể sinh viên HUFLIT cùng thầy cô và diễn giả Dương Hoàng Phúc sau khi kết thúc chương trình.