website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Bí quyết thành công tại workshop Kỹ năng phỏng vấn

Chiều ngày 12/1, tại Hội trường Lầu 6 của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành Phố Hồ Chí Minh đã nóng hơn bao giờ hết với buổi Workshop “Kỹ năng phỏng vấn thành công” cùng sự chia sẻ của diễn giả Nguyễn Phước Bình – Talent Management, OD, L&D Lead at Shopee. Chương trình thuộc khuôn khổ Tuần lễ Kết nối Thực tập – HUFLIT Internship Week 2024 đã thu hút gần 300 bạn sinh viên HUFLIT tham gia.

đại diện Shoppe và đại diện HUFLIT tại buổi workshop Kỹ năng phỏng vấn thành công

Diễn giả Nguyễn Phước Bình – Talent Management, OD, L&D Lead at Shopee và Th.S Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng Đối ngoại HUFLIT

Tại buổi workshop, diễn giả đã chia sẻ 10 bí quyết giúp HUFLITer những kiến thức, kĩ năng để có một buổi phỏng vấn; hiểu được các giai đoạn cho một buổi phỏng vấn thành công và bí quyết chinh phục câu hỏi của Nhà tuyển dụng dành cho Thực tập sinh. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được trực tiếp lắng nghe được những góc nhìn thực tế, trải nghiệm thú vị và bài học quý giá trong quá trình làm việc và kinh nghiệm từ diễn giả Phước Bình.

10 bí quyết để có một buổi phỏng vấn thành công

Hiểu bản thân

Trước khi tìm hiểu công ty hay vị trí ứng tuyển, cần phải đánh giá và xem xét điểm mạnh, điểm yếu, giá trị và mục tiêu của bản thân. Các bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ đánh giá tính cách và nghề nghiệp như MBTI, Holland, … để hiểu rõ hơn về chính bản thân mình và tìm công việc phù hợp.

Ntt 15

Hiểu công ty, người phỏng vấn và cuộc phỏng vấn

Để không bị mất điểm đối với Nhà tuyển dụng, bạn cần tìm hiểu trước công ty mà mình ứng tuyển, từ những thông tin tổng quan đến những thông tin cụ thể về công ty. Bạn cần nắm rõ hình thức của cuộc phỏng vấn mà mình sẽ phỏng vấn như phỏng vấn cá nhân hay phỏng vấn nhóm, … để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho cuộc phỏng vấn.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Để có một buổi phỏng vấn thành công thì bạn cần phải chuẩn bị chỉn cho. Theo kinh nghiệm của diễn giả Phước Bình thì các bạn có thể tự luyện tập trả lời các câu hỏi và sắp xếp chúng logic nhưng câu trả lời cũng không nên quá mông lung, cần tập trung các điểm chính để có thể thuyết phục thành công Nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu cách đến địa điểm phỏng vấn và làm quen với các nền tảng trực tuyển

Một cách ghi điểm với Nhà tuyển dụng là bạn đến đúng giờ mà Nhà tuyển dụng đã hẹn phỏng vấn, không đến quá sớm cũng không quá muộn, hãy đến trước 10 phút trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra. Một điều bạn cần lưu ý, khi tham gia phỏng vấn trực tuyến thì hãy chọn một phông nền phù hợp với buổi phỏng vấn, đừng chọn nơi quá tối, đặt máy ảnh ngang tầm mắt, đóng các ứng dụng không liên quan để có một buổi phỏng vấn thật thành công.

Trang phục lịch sự, nói chậm rãi và từ tốn, mỉm cười và giao tiếp bằng mắt

Dù là những chi tiết nhỏ dễ dàng để làm được nhưng những điều trên cũng không kém phần quan trọng để có thể ghi điểm đối với Nhà tuyển dụng.

Không nên nói xấu sếp, đồng nghiệp và công ty cũ

Nếu bạn nói xấu sếp, đồng nghiệp hay công ty cũ thể hiện bạn là một người thiếu tính chuyên nghiệp. Thậm chí có thể vì những lời nói xấu đó có thể khiến bạn không đậu cuộc phỏng vấn. Vì vậy, hãy chọn những từ ngữ mang tính trung lập, nhấn mạnh vào mặt tích cực để thể hiện tính chuyên nghiệp của bản thân.

sinh viên đặt câu hỏi trong workshop Shoppe

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả

Đến với buổi workshop, sinh viên có cơ hội được tham gia thử thách Mock Up Interview trực tiếp cùng với diễn giả Nguyễn Phước Bình ngay tại sân khấu. Trong đó, sinh viên được hỏi các câu hỏi ứng xử nhằm thuyết phục Nhà tuyển dụng như tại sao công ty phải chọn bạn thay vì lựa chọn các bạn ứng viên tiềm năng khác, và các câu hỏi đặc trưng liên quan đến vị trí tuyển dụng mà diễn giả đưa ra như tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này, bạn có điểm mạnh gì mà bản thân cảm thấy phù hợp với công việc này, những nguyện vọng mà bạn mong muốn khi làm việc tại Shopee. Đây thực sự là một cơ hội giúp các bạn sinh viên có thể áp dụng ngay kiến thức mà diễn giả chia sẽ trước đó, và có thể được nghe anh Bình góp ý thêm để hoàn thiện hơn về phần phỏng vấn của mình.

Sinh viên tham gia phần thử thách Mock up Interview tại buổi Workshop
Sinh viên tham gia phần thử thách Mock up Interview tại buổi Workshop
Previous slide
Next slide

Sinh viên tham gia phần thử thách Mock up Interview tại buổi Workshop

Tập thể sinh viên HUFlit chụp ảnh cùng diễn gải Nguyễn Phước Bình tại workshop Kỹ năng phỏng vấn thành công

Diễn giả Nguyễn Phước Bình cùng tập thể sinh viên HUFLIT