Vững vàng trước mọi biến động trong tương lai nhờ khả năng phục hồi Resilience

Resilience
Keyword-KyNang Resilience

Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm, sẽ có lúc các bạn phải đối mặt với những áp lực không lường, đôi khi khiến bạn trở nên quá tải và muốn “đình công”. Một kỹ năng quan trọng mà bạn cần sở hữu và phát triển trên hành trình trưởng thành là Resilience – Khả năng phục hồi. Trong bài viết này, hãy đào sâu vào sức mạnh của khả năng này và tìm hiểu cách Resilience giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh.

Resilience - “Bản hợp đồng” giúp bạn chạm tay đến thành công

Trước khi bắt đầu một công việc, bạn phải ký hợp đồng lao động với công ty và cam kết thực hiện những nhiệm vụ công việc cụ thể. Ở đây, có thể xem Resilience – Khả năng phục hồi là bản hợp đồng mà bạn ký với chính mình, cam kết không bao giờ từ bỏ trước các khó khăn, thử thách. 

Resilience không phải là sự kháng cự đơn thuần mà là sức bật tinh thần giúp bạn đối mặt, thích nghi và phục hồi sau các “trận chiến” mà cuộc sống đặt ra. Đây là khả năng tự điều chỉnh, tư duy linh hoạt và lạc quan trước mọi bước ngoặt. Nhờ đó, bạn kiến tạo cho mình những bàn thắng, ghi bàn và giữ lời hứa với bản thân về một tương lai thành công không xa.

Liệu có nên ký “hợp đồng” với Resilience?

Đứng trước bất kỳ hợp đồng nào, bạn cùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đối với hợp đồng Resilience thì lời khuyên dành cho bạn là nên thực hiện ngay và luôn nhé! Khả năng phục hồi Resilience là bản hợp đồng của bạn đối với bản thân, cam kết không bao giờ từ bỏ, rằng bạn sẽ luôn vững lòng. Bản hợp đồng này sẽ không có giá trị nếu không được tuân thủ và thực hiện đúng đắn.

Keyword-KyNang-01

Kỹ năng resilience giúp bạn vượt qua những khó khăn để đạt được mục tiêu.

Đặc biệt là trong môi trường học đường đòi hỏi các bạn phải đối mặt với áp lực học tập, kiểm tra, thi cử. Các bạn cần biết cách chủ động phân bổ thời gian, sức lực để cân bằng việc học và nhiều vấn đề trong cuộc sống. Hơn nữa, trong tương lai khi bắt đầu một công việc, cuộc sống sẽ đặt ra cho bạn vô vàn thử thách. Thay vì than trời trách đất, khả năng phục hồi Resilience là lá chắn hữu hiệu giúp bạn bình tâm đối mặt với những bước ngoặt, học hỏi từ những thất bại và xem đó là cơ hội để lột xác. Nhờ đó, bạn có cơ hội khám phá năng lực bản thân và phát triển nhiều kỹ năng hữu ích trong hành trình sự nghiệp như quản lý thời gian, tư duy logic, khả năng tự quản lý,…

Khả năng phục hồi Resilience không phải là một lời hứa suông, nó là bản hợp đồng trọn đời thể hiện qua tư duy, nhận thức, phong cách sống giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho thành công sau này. Bằng việc thích nghi nhanh chóng trước mọi hoàn cảnh, duy trì tâm lý vững vàng, bạn hoàn toàn tự tin mình đủ bản lĩnh dù cuộc sống có khắc nghiệt đến mức nào.

Ký kết “hợp đồng” với khả năng phục hồi Resilience trọn đời bằng cách nào?

Resilience không phải là khả năng tự nhiên mà có, cần có thời gian rèn luyện. Bạn cần tìm cách gắn kết những suy nghĩ, nhận thức và hành động bản thân với khả năng phục hồi Resilience càng sớm càng tốt. 

Xác định mục tiêu cụ thể

Để hợp đồng khả năng phục hồi Resilience tạo ra giá trị, bạn cần biết bản thân đang hướng đến điều gì. Mục tiêu này sẽ là nguồn động viên cho bạn khi gặp khó khăn, thử thách. Xác định mục tiêu rõ ràng giúp bạn tập trung và định hình suy nghĩ, tư duy, nhận thức cũng như hành động của mình.

Xây dựng kế hoạch hợp lý

Lập kế hoạch giúp bạn đi từng bước vững chắc để đạt được mục tiêu. Sắp xếp công việc và thời gian hợp lý để bạn có thể tiến lên với hiệu suất cao.

Keyword-KyNang-02

Rèn luyện Resilience cần sự kiên nhẫn và bền bỉ trong thời gian dài.

Học cách xử lý thất bại

Hành trình phát triển khả năng phục hồi Resilience có thể không dễ dàng, nhưng nó là một cuộc phiêu lưu đáng giá. Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều thất bại, nhưng hãy nhớ rằng đây là một phần không thể thiếu. Thất bại không phải là điều tồi tệ, mà là cơ hội để bạn học hỏi và phát triển. Thay vì sợ hãi thất bại, hãy học cách nhận diện và rút ra bài học từ mỗi sai lầm. 

Tập trung vào những điều tích cực

Khả năng phục hồi Resilience không chỉ thể hiện qua cách bạn nhìn nhận bản thân và còn là cách bạn nhìn nhận thế giới. Tư duy tích cực sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Tập trung vào những điều tích cực giúp bạn học cách thấu hiểu bản thân, tràn đầy sức mạnh và luôn biết quý trọng cuộc sống. Với Resilience, bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân, sẵn sàng cho những bước ngoặt.

3 điều cần ghi nhớ khi nhắc đến khả năng phục hồi Resilience

  1. Resilience không phải là một trạng thái tâm lý tạm thời mà là một phong cách sống và tư duy được rèn luyện và duy trì trong suốt cuộc đời. 
  2. Khả năng phục hồi Resilience là bản cam kết của bạn dành cho chính mình, không giới hạn bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, bạn làm gì, công việc ra sao.
  3. Trước khi chạm tay đến thành công, hãy rèn luyện khả năng hồi phục Resilience trong con người bạn bằng cách xác định mục tiêu, lập kế hoạch thực hiện và tập trung tư duy tích cực từ những điều nhỏ nhất.

Kết luận

Khả năng hồi phục Resilience chính là “bản hợp đồng” trọn đời mà bất kỳ ai cũng nên ký kết với chính bản thân nếu muốn kiến tạo những bàn thắng trong công việc và cuộc sống. Những chặng đường trên hành trình thành công luôn đầy gian nan và thử thách, đừng bao giờ để bất kỳ trở ngại nào ngăn bạn tiến lên. Resilience chính là sức mạnh bên trong bạn, chờ đợi để được phát huy! Nhiều thông tin chi tiết hơn về khả năng phục hồi Resilience đang chờ bạn. bạn có thể đọc thêm bài viết chi tiết tại đây!

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. Hồ Chí Minh là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác MOU chính thức của Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Siêu Việt, đơn vị chủ quản của Việc Làm 24h – website tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam, từ tháng 3/2022. Với vai trò đối tác chuyên môn, Vieclam24h.vn đã cùng đồng hành với HUFLIT trong các chương trình: HUFLIT Online Career 2021, HUFLIT Career Fair 2023, HUFLIT Job Fair 2022, Career talks 2023

Tìm hiểu thêm tại

Để lại bình luận