website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Tuyệt chiêu trả lời câu hỏi bạn mong muốn mức lương bao nhiêu cho sinh viên mới ra trường

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”, đây ắt hẳn là câu hỏi khó mà bất kỳ ai cũng phải băn khoăn khi tham gia phỏng vấn. Đặc biệt là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc và có tâm lý rụt rè khi trao đổi về mức lương. Bạn không biết trả lời mức lương thế nào phù hợp vì sợ bị nhà tuyển dụng đánh giá. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thương lượng mức lương thành công trong cuộc phỏng vấn sắp tới! 

Bí kíp deal lương để có thể đạt được mức lương mà mình mong muốn

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Bài toán khó cho sinh viên mới ra trường

Có 3 lý do khiến nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi mức lương mong muốn của ứng viên:

  • Nhà tuyển dụng muốn đánh giá chuyên môn của ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng không.
  • Nhà tuyển dụng muốn thăm dò ứng viên hiểu giá trị bản thân đến đâu. 
  • Nhà tuyển dụng muốn đảm bảo mức lương bạn mong muốn phù hợp với ngân sách.

Nhiều ứng viên trả lời trôi chảy các câu hỏi về công việc nhưng trở nên bối rối, lúng túng như “gà mắc tóc” khi nhà tuyển dụng nhắc đến tiền lương. Những người đã đi làm dễ dàng xác định mức lương mong muốn dựa trên nhiều yếu tố nhưng đây lại là bài toán khó đối với sinh viên mới ra trường. 

Nếu đưa ra mức lương cao, bạn có thể bị đánh giá là tự cao và bị loại hồ sơ. Nếu đưa ra mức lương thấp, bạn lại thấy xót xa cho công sức bỏ ra, đánh mất giá trị bản thân. 

Bạn Mong Muốn Mức Lương Bao Nhiêu Khi Phỏng Vấn

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng câu trả lời mức lương mong muốn chuyên nghiệp

1. Chứng minh năng lực

Thẳng thắn mà nói, sinh viên mới ra trường là đối tượng ứng viên còn non trẻ.  Tuy nhiên, ngoại trừ kinh nghiệm làm việc, có 3 yếu tố quan trọng giúp các “tân binh” để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng: 

  • Sở hữu nền tảng kiến thức tốt, liên quan tới vị trí ứng tuyển.
  • Thành thạo các kỹ năng quan trọng. 
  • Thái độ làm việc tích cực, tâm huyết.  

Hãy đánh giá khách quan năng lực của bản thân và chủ động chia sẻ những điểm mạnh mà bạn có thể đóng góp và tạo ra giá trị trong công việc. Không quên nhấn mạnh quyết tâm gắn bó và đồng hành cùng sự phát triển lâu dài của công ty.

2. Đặt câu hỏi “dò đường”

Bạn có thể đề nghị nhà tuyển dụng cho biết con số dự kiến đưa ra cho vị trí ứng tuyển. Dựa vào đó, bạn có thể đánh giá khoảng lương nhà tuyển dụng định trả cho bạn là bao nhiêu và đưa ra quyết định về mức lương mong muốn dễ dàng hơn.

Nếu bằng hoặc cao hơn mức lương bạn kỳ vọng, hai bên có thể trao đổi chi tiết hơn để đi đến thống nhất cuối cùng. Nếu thấp hơn mức bạn mong chờ, đừng vội trả lời, bạn có thể xin thêm thời gian để đưa ra phản hồi chính xác nhất. 

3. Bám sát mức lương tham khảo

Chắc chắn bạn đã có sự chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn, bao gồm việc tham khảo kỹ lưỡng mặt bằng chung và mức lương nhà tuyển dụng đưa ra trong mô tả công việc. Hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng rằng mức lương bạn đưa ra dựa trên quá trình cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn tin rằng đó là con số phù hợp với những giá trị mà bạn cống hiến.

4. Đưa ra khoảng lương khôn ngoan

Đã bao giờ bạn được những đàn anh đàn chị đi trước chia sẻ rằng không nên đưa ra khoảng lương, vì nhà tuyển dụng sẽ chọn mức lương thấp nhất trong khoảng lương không. Bí quyết giúp bạn tránh được tình huống này là “khoảng lương khôn ngoan”. Trong quá trình đàm phán, thay vì khoảng lương quá rộng, hãy thu hẹp khoảng lương gần đến mức bạn mong muốn. Chẳng hạn khoảng lương từ 12-14 triệu đồng, thay vì 10-14 triệu đồng.

5. Cân nhắc quyền lợi, chế độ trong công việc

Dĩ nhiên mức lương quan trọng nhưng bạn có thể cân nhắc các quyền lợi khác để xem xét chung với mức lương mong muốn. Nhiều công ty có các chế độ đãi ngộ hấp dẫn như thời gian nghỉ phép; hỗ trợ phụ cấp ăn trưa, gửi xe; quà tặng nhân các dịp lễ Tết,… Đặc biệt, các bạn có thể hỏi thêm về chính sách đào tạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp.

6. Giữ tác phong lịch sự, chuyên nghiệp

Mức lương là động lực chính đáng giúp bạn phấn đấu và tạo ra giá trị trong công việc. Hãy mạnh dạn trao đổi rõ ràng và thẳng thắn với nhà tuyển dụng. Đừng tỏ ra khép nép trước nhà tuyển dụng, cả hai đều đang thỏa thuận trong một mối quan hệ win – win. Bạn chỉ ký vào hợp đồng lao động khi đôi bên đã đi đến thỏa thuận cuối cùng. 

Đương nhiên là bạn cũng không nên có thái độ kì kèo, mặc cả, đong đếm từng đồng. Đây là lúc bạn thể hiện khả năng xử lý tình huống, kỹ năng đàm phán thuyết phục và thái độ chuyên nghiệp.

3 điều cần ghi nhớ khi đưa ra mức lương mong muốn trong phỏng vấn

  1. Thông qua câu hỏi “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”, nhà tuyển dụng muốn đánh giá những giá trị mà bạn đóng góp trong công việc có phù hợp với ngân sách cho vị trí tuyển dụng không. 
  2. Sinh viên mới ra trường có thể dựa vào 3 yếu tố để deal lương: Nền tảng kiến thức tốt, kỹ năng tốt và thái độ làm việc tốt.
  3. Trong suốt quá trình đàm phán, bạn cần tự tin, chuyên nghiệp nhưng cũng đừng tự cao hoặc hạ thấp giá trị bản thân quá mức.
chứng minh năng lực bản thân là một cách tốt để có thể deal lương

Kết luận

Đừng chấp nhận bất kể con số nào cũng được chỉ vì cần một công việc hoặc lo sợ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp. Cũng đừng ỷ y rằng trong quá trình làm việc, bạn có thể deal lại lương khi có cơ hội, điều đó có thể xảy ra, nhưng cơ hội vô cùng khó mà mức deal cũng không đáng kể. Hãy chủ động và tự tin đưa ra mức lương mong muốn dựa trên năng lực cá nhân để có được công việc như ý. Nhiều thông tin chi tiết hơn về cách trả lời câu hỏi bạn mong muốn mức lương bao nhiêu đang chờ bạn, bạn có thể đọc chi tiết tại đây!

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. Hồ Chí Minh là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác MOU chính thức của Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Siêu Việt, đơn vị chủ quản của Việc Làm 24h – website tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam, từ tháng 3/2022. Với vai trò đối tác chuyên môn, Vieclam24h.vn đã cùng đồng hành với HUFLIT trong các chương trình: HUFLIT Online Career 2021, HUFLIT Career Fair 2023, HUFLIT Job Fair 2022, Career talks 2023

Tìm hiểu thêm tại