Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác

Tính năng Phỏng vấn của Người tìm việc

          Phỏng vấn là một khâu quan trọng đối với cả Nhà tuyển dụng và ứng viên. Qua quá trình phỏng vấn Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được chính xác hơn năng lực của ứng viên, thái độ ứng xử, kỹ năng giao tiếp và cả kỹ năng xử lý tình huống. 

         Khi Nhà tuyển dụng muốn thông báo với ứng viên về lịch phỏng vấn, Nhà tuyển dụng có thể thông báo theo nhiều cách: Nhắn tin, gọi điện, gửi email. … Tại careerhub.huflit.edu.vn, Nhà tuyển dụng còn có thể thông báo với ứng viên thông qua tính năng đặt lịch Phỏng vấn. 

      Thông qua tính năng này, Người tìm việc có thể biết được và theo dõi lịch trình phỏng vấn (kể cả lịch phỏng vấn online và cả lịch phỏng vấn offline) mà Nhà tuyển dụng đã tạo cho mình.

Xác nhận phỏng vấn

Khi bạn nhận được thông báo về buổi phỏng vấn, bạn hãy phản hồi xác nhận với Nhà tuyển dụng nếu thời gian phỏng vấn phù hợp với lịch trình của bạn. HUFLIT Career Hub xin gợi ý bạn một số mẫu phản hồi xác nhận tham gia phỏng vấn:

  • Xin chào Quý công ty, Tôi xin xác nhận lịch phỏng vấn vào lúc ….., ngày…. tháng … năm. Ngoài ra để chuẩn bị tốt hơn, xin Quý công ty cho biết tôi cần chuẩn bị thêm các tài liệu nào, và tôi cần lưu ý những gì khi tham gia phỏng vấn. Xin cảm ơn.
  • Xin chào Qúy công ty, tôi rất vui khi được mời tham gia buổi phỏng vấn về vị trí …, tôi xác nhận thông tin sẽ tham dự buổi phỏng vấn vào lúc … Xin cảm ơn.
  • Cảm ơn Qúy công ty đã mời tôi đến tham gia phỏng vấn cho vị trí … Tôi đã nhận được thông tin về lịch trình phỏng vấn, tôi rất trân trọng cơ hội này và mong chờ buổi trao đổi với Qúy công ty vào ngày … tháng …
  • Tôi rất cảm ơn về sự cân nhắc của anh/ chị đối với việc ứng tuyển của tôi về vị trí …, tôi rất vui khi được tham gia buổi phỏng vấn. Hẹn gặp lại Qúy công ty vào buổi phỏng vấn ngày …

Từ chối phỏng vấn​

Được mời phỏng vấn sau khi gửi CV là điều mong muốn của ứng viên. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngược lại, vì nhiều lí do mà ứng viên không thể đến phỏng vấn được. Trong trường hợp như thế này, hãy phản hồi lại cho Nhà tuyển dụng biết rằng bạn sẽ không thể tham gia buổi phỏng vấn bằng cách nhấn chọn nút lệnh “Từ chối phỏng vấn” (biểu tượng dấu X)

Chức Năng Của Phỏng Vấn
Nút Giữa Chức Năng Lịch Phỏng Vấn

Trường hợp bạn muốn thay đổi lịch phỏng vấn

Trong trường hợp bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn với Nhà tuyển dụng, do các lý do bất khả năng. Bạn có thể chủ động trao đổi với Nhà tuyển dụng, để đề xuất một lịch phỏng vấn phù hợp hơn.

Việc thay đổi lịch phỏng vấn hoàn toàn bình thường, tuy nhiên lý do bạn cần chính đáng và thuyết phục với Nhà tuyển dụng. 

   👉Các bước phản hồi lịch phỏng vấn:

  • Bước 1: Chọn Re-schedule Meeting (biểu tượng 2 dấu mũi tên xoay chiều)
  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà bạn muốn thay đổi về cuộc phỏng vấn
  • Bước 3: Nhấn chọn Re-schedule Meeting để hoàn thành
Previous slide
Next slide

Để lại bình luận