website-tim-viec-uy-tin
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cung cấp DUY NHẤT website tuyển dụng careerhub.huflit.edu.vn, hãy cẩn trọng với các hình thức cung cấp tuyển dụng khác.

Giải mã 3 chủng vân tay tiết lộ tính cách, sẵn sàng cân thử thách nghề nghiệp

Những thắc mắc và khao khát khám phá về thiên hướng tính cách, sở thích, điểm mạnh điểm yếu,… là nhu cầu luôn hiện hữu của mỗi người. Vân tay, những dấu vết riêng biệt trên đầu ngón tay, là một tác phẩm nghệ thuật tự nhiên. Mỗi dấu vân tay là một bí mật độc đáo và việc giải mã ý nghĩa của chúng có thể là chìa khóa để mở ra những khía cạnh mới trong cuộc sống và sự nghiệp của chúng ta. Nếu bạn quan tâm mình thuộc chủng vân tay nào, tính cách ra sao, bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng! 

Sinh trắc học vân tay - Bí ẩn đằng sau dấu vết tự nhiên trên đầu ngón tay!

Trong sinh trắc học vân tay, người ta chia dấu vân tay thành 3 chủng vân tay là Whorl, Loop và Arch. Mỗi chủng vân tay không chỉ là dấu vết tự nhiên trên đầu ngón tay mà còn đại diện một nét tính cách đặc trưng riêng biệt. Để nhận biết các chủng vân tay, hãy cùng tìm hiểu 2 khái niệm core (tâm) và delta (giao điểm).

Tâm (Core): Là tâm của dấu vân tay, các tâm điểm của vân xoáy (WHORL) hoặc vân móc (LOOP). Tâm thường có dạng hình tròn hoặc hình tam giác và có thể nằm ở bất kỳ phần nào của vân tay.

Giao điểm hoặc tam giác điểm (Delta): Là giao điểm của 3 đường vân trên ngón tay, thường xuất hiện gần khu vực tâm. Giao điểm thường có dạng hình tam giác, hình vuông hoặc hình dạng khác. 

Các chủng vân tay: Bản vẽ tâm hồn đánh dấu sự nghiệp

1. Chủng WHORL

Chủng WHORL (chủng vân tay đại bàng) chiếm 30 – 35% dân số, là dạng vân xoáy bắt đầu bằng chữ W. Hình dạng là hình xoáy tròn (hoa tay) trên các đầu ngón tay và có 2 tam giác điểm. Chủng vân tay này thường được chia thành 9 chủng vân tay nhỏ khác nhưng lại có những đặc điểm tính cách chung được ví von là mạnh mẽ như đại bàng sống ở núi.

 • Cầu tiến, cầu toàn, cầu thị
 • Mạnh mẽ, cứng rắn, kiên định và quyết tâm cao.
 • Chủ động, tự lập, kỷ luật và sức chịu đựng cao
 • Khao khát tự do và mong muốn theo đuổi đam mê.
 • Có định hướng mục tiêu cụ thể, kiên trì với mục đích, có chính kiến rõ ràng và không dễ dàng khoan nhượng.
 • Năng động, nổi bật trước đám đông.
 • Có phong cách riêng và quan tâm hình ảnh cá nhân.

Những “chú đại bàng” này thường phù hợp với các công việc như nghệ sĩ, kỹ sư, nhà thiết kế, nhà phê bình nghệ thuật, doanh nhân,…

Chủng Vân Tay

2. Chủng LOOP

Chủng LOOP (chủng vân tay nước) là dạng vân tay có hình tam giác ở tâm hoặc các đường uốn lượn xung quanh như hình thác nước đang chảy. Nếu dòng nước chảy về hướng ngón áp út được gọi là chủng nước xuôi (Ulnar Loop – chiếm 60% dân số), nếu dòng nước chảy về hướng ngón tay cái được gọi là chủng nước ngược (Radial Loop – chiếm 3% dân số). 

Đặc điểm chung của những người thuộc chủng vân tay nước là:

 • Hòa đồng, thân thiện, cởi mở, yêu thích tự do và chỉ sống cho hiện tại.
 • Lãng mạn, mềm mại, nhẹ nhàng, sống tình cảm.
 • Coi trọng các mối quan hệ nhưng lại không mấy chủ động tạo mối quan hệ. 
 • Nhạy cảm trong giao tiếp, thích quan sát.
 • Thích nghi tốt, tư duy linh hoạt và dễ hòa nhập với từng môi trường. 
 • Đề cao hòa bình, dễ cảm thông cho người khác, không thích sự mâu thuẫn hay xung đột.
 • Biết cách lắng nghe và chấp nhận ý kiến của người khác.
 • Học hỏi nhanh, tái tạo ý tưởng tốt. 

Chủng vân tay nước thường thành công trong các công việc trong lĩnh vực sáng tạo như nhiếp ảnh gia, biên tập viên, nhà thiết kế đồ họa, nhà làm phim; ngành y tế như điều dưỡng, nhân viên chăm sóc sức khỏe; giáo viên,… 

3. Chủng ARCH

Chủng ARCH (chủng vân tay núi) là chủng vân tay không có tâm và giao điểm. Các đường vân ở ngón tay được xếp chồng lên nhau nhìn khá giống với hình núi hoặc hình túp lều. Những người sở hữu chủng vân tay này được mệnh danh là chủng vân tay thiên tài, chỉ chiếm 5 – 10% dân số thế giới. Chủng ARCH gồm 5 chủng con nhưng đều có những đặc điểm chung như sau:

 • Thông minh, có khả năng học hỏi và tiếp thu kiến thức vô hạn. 
 • Phong cách “chậm mà chắc”, làm việc theo trình tự rõ ràng, đòi hỏi sự chắc chắn.
 • Tinh thần trách nhiệm cao, sống tuân thủ theo nguyên tắc. 
 • Chân thành, cẩn thận, sống thiên về tình cảm. 
 • Thường đặt an toàn lên trên hết, đa nghi và đề phòng cao. 
 • Thích ổn định, yên bình, truyền thống. 
 • Không thích sự xô bồ, náo nhiệt. 
 • Thận trọng trước khi đưa ra quyết định, đòi hỏi mọi thứ đều phải cụ thể, chi tiết và chỉ chấp nhận khi đã có chứng cứ rõ ràng hoặc thông tin xác thực.

Các thiên tài đặc biệt này khi đã tìm ra môi trường phù hợp để phát huy tính cách sẽ giống như hoa trái được gieo trồng và sinh sôi nảy nở trên mảnh đất màu mỡ. Các công việc phù hợp với chủng vân tay ARCH là luật sư, kế toán viên, kiểm soát viên, nhà phân tích tài chính, chuyên viên phân tích dữ liệu,…

chủng vân tay 3

3 điểm trọng tâm khi tìm hiểu các chủng vân tay

 1. Có 3 chủng vân tay chính là WHORL (chủng vân tay đại bàng), LOOP (chủng vân tay nước) và ARCH (chủng vân tay núi). 
 2. Mỗi chủng vân tay sẽ có những thiên hướng khác nhau về tính cách, sở thích, điểm mạnh và điểm yếu,… được ứng dụng để khám phá tiềm năng bên trong con người.
 3. Phương pháp phân tích chủng vân tay dựa vào kết quả nghiên cứu khoa học, hoàn toàn không phải bói toán hay dự đoán tâm linh. 
Có 3 chủng vân tay chính là WHORL (chủng vân tay đại bàng), LOOP (chủng vân tay nước) và ARCH (chủng vân tay núi).

Kết luận

Vân tay cho chúng ta một cách vô cùng thú vị để thấy rõ bản chất và tiềm năng của bản thân. Thế giới luôn chuyển động và “vận mệnh của chúng ta nằm trong lòng bàn tay”, bất kể bạn thuộc chủng vân tay nào, thành công sẽ tự khắc tìm đến khi bạn đủ đam mê, nỗ lực và quyết tâm. Hãy để các chủng vân tay mách bảo bạn cách khám phá bản thân, nhưng đừng để chúng hạn chế tiềm năng phát triển của bạn. Để hiểu rõ hơn về các chủng vân tay và đưa ra định hướng nghề nghiệp phù hợp, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. Hồ Chí Minh là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác MOU chính thức của Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Siêu Việt, đơn vị chủ quản của Việc Làm 24h – website tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam, từ tháng 3/2022. Với vai trò đối tác chuyên môn, Vieclam24h.vn đã cùng đồng hành với HUFLIT trong các chương trình: HUFLIT Online Career 2021, HUFLIT Career Fair 2023, HUFLIT Job Fair 2022, Career talks 2023

Tìm hiểu thêm tại

Để lại bình luận